Những kinh nghiệm xương máu để mở cửa hàng tự chọn

Trong những năm gần đây, loại hình kinh doanh cửa hàng tự chọn đang phát triển khá mạnh ở nước ta để hòa nhập với cuộc sống công nghiệp, hiện đại. Nhiều người đổ xô theo kinh doanh mô hình này nhưng nếu không có kinh nghiệm thì rất đến những thất bại.

Học hỏi kinh nghiệm mở cửa hàng tự chọn

  •  Việc đầu tiên khi lên ý tưởng kinh doanh mô hình cửa hàng tự chọn chính là tìm mặt bằng. Với loại hình kinh doanh này thì nên chọn địa điểm gần khu dân cư là tốt nhất. Có thể thuê mặt bằng ở mặt đường là tốt nhất và lưu ý là tránh xa những khu chợ. Quan trọng khi chọn mặt bằng là cần phải khảo sát những thông số về mật độ cư dân, số lượng cửa hàng cạnh tranh gần khu vực, đối tượng cư dân, thu nhập và sở thích của họ. Điều này có thể giúp bạn dự trù được diện tích cửa hàng nên mở và nên buôn bán những mặt hàng gì là lợi nhất.
  • Mua sắm trang thiết bị là bước tiếp theo sau khi bạn đã tìm được mặt bằng hợp lý và lên thiết kế. Cửa hàng tự chọn là cửa hàng bày bán khá nhiều mặt hàng nhất là những mặt hàng thiết yếu. Ở mọi cửa hàng tạp hóa thì thiết bị không thể thiếu là các loại kệ trưng bày sản phẩm, kệ siêu thị để giúp trưng bày hàng hóa một cách ngăn nắp, gọn gàng, tiết kiệm không gian, diện tích một cách tối ưu. Ngoài ra, thì chủ cửa hàng sẽ phải sắm thêm một số thiết bị cần thiết khác như tủ mát, bàn thu ngân, hệ thống an ninh, camera giám sát,…
  • Sau khi khảo sát và tìm ra các mặt hàng mà mình nên bán thì bước tiếp theo là nguồn hàng nên lấy ở đâu? Đầu tiên bạn cần xác định được số vốn mở cửa hàng tự chọn mà có thể đầu tư cho nhập hàng. Nếu số vốn không lớn thì nên đầu tư vào các mặt hàng rẻ, thiết yếu có thể quay vòng vốn nhanh nhưng lãi ít. Nên tìm nguồn hàng từ những nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, sau đó thương thảo về giá để tìm ra mức giá tốt nhất.
  Quy trình setup siêu thị, của hàng của Vinatech

Kinh nghiệm mở cửa hàng tự chọn có thể thấy cũng không hề dễ dàng với bất cứ ai, rủi ro cũng không hề nhỏ. Những cửa hàng tự chọn thường đánh trúng vào tâm lý của người trẻ hiện nay là ngại đi xa, mua tiện lợi, nhanh chóng, có nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm.

Vì thế nếu biết tận dụng những kinh nghiệm trên đây thì khả năng mô hình kinh doanh của bạn đạt được thành công khá cao.

You cannot copy content of this page