Mở siêu thị mini lấy hàng ở đâu đảm bảo với giá tốt?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ngoài chi phí mở siêu thị mini chính là tìm nguồn hàng. Có nguồn hàng chất lượng, giá tốt thì kế hoạch kinh doanh của bạn đã đạt đến 50% sự thành công rồi.

Những mặt hàng cần có trong siêu thị mini

Những mặt hàng cần thiết trong siêu thị được chia làm 2 nhớm chính là nhóm hàng thực phẩm và phi thực phẩm.

  • Nhóm hàng thực phẩm bao gồm các loại thực phẩm tươi sống hằng ngày như thịt, cá, rau củ quả, thực phẩm khô, thực phẩm bảo quản,…
  • Nhóm phi thực phẩm bao gồm các mặt hàng hóa mỹ phẩm, gia dụng,…

Tùy vào quy mô, diện tích, vị trí của siêu thị mà người chủ sẽ lựa chọn các mạt hàng phù hợp trong nhóm sản phẩm này. Bạn có thể chọn mô hình kinh doanh phổ thông thì có thể nhập tất cả các loại hàng kết hợp với nhau hoặc mô hình kinh doanh chuyên biệt một sản phẩm như thực phẩm tươi sống, hàng mỹ phẩm, sữa,…

Đối với mô hình kinh doanh siêu thị mini thì cần có lượng hàng phong phú mới có thể thu hút khách hàng, có thể lên tới hàng nghìn mã hàng. Vì thế, người chủ cần phải chọn lọc các mã hàng tốt nhất có thể bán được.

Mở siêu thị mini lấy hàng ở đâu?

  •  Nhập từ các nhà cung cấp: chỉ cần kế hoạch của bạn lên mặt bằng, có biển hiệu thì sẽ có rất nhiều nhà cung cấp chủ động liên hệ với bạn để nhập hàng của họ về bán. Với nguồn hàng này thì bạn có thể yên tâm tìm hiểu nguồn gốc, chất lượng nhưng để có được giá tốt thì cần phải nhập hàng với số lượng lớn.
  • Tìm đến các chợ đầu mối: đây chính là nơi mà bạn có thể tìm thấy bất kì loại hàng hóa nào với số lượng khổng lồ. Ưu điểm là bạn sẽ không phải mua với số lượng lớn nhưng việc kiểm soát về chất lượng, nguồn gốc của hàng hóa là rất khó khăn, dễ bị trộn lẫn phải hàng kém chất lượng nếu bạn không có kinh nghiệm chọn hàng.
  Vinatech giới thiệt kệ siêu thị tôn lỗ

Một số lưu ý khi tìm nguồn hàng cho siêu thị mini

Để tìm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng với giá tốt thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  •  Mở siêu thị mini nên lấy hàng có nguồn gốc, thương hiệu trên thị trường mà nhiều người tiêu dùng biết đến. Nhờ những mặt hàng này mà siêu thị của bạn sẽ có uy tín với người tiêu dùng hơn. Với những sản phẩm này nên lấy trực tiếp từ nhà cung cấp.
  • Khi nhập hàng của các đại lý, không phải nhà cung cấp thì nên so sánh giá của các đại lý để tìm ra mức giá ưu đãi nhất.
  • Cần yêu cầu, hóa đơn, chứng từ, giấy tờ đầy đủ khi nhập hàng ở bất kì đâu để còn có minh chứng về nguồn gốc sản phẩm.
  • Kiểm tra kĩ lưỡng hàng hóa trước khi nhập hàng về bán, tránh mua phải hàng trộn, hàng kém chất lượng, hư hỏng, đổ vỡ,…

Trên đây là những kinh nghiệm vô cùng quy báu khi mở siêu thị mini lấy hàng ở đâu. Dựa vào đó, bạn cũng có thể tự tin tìm được nguồn hàng riêng cho mình.

You cannot copy content of this page