Mở cửa hàng tự chọn vẫn đang là xu hướng bán hàng của người Việt

Các cửa hàng tự chọn với dịch vụ đi kèm như trông giữ xe miễn phí, mở cửa muộn và có thể là mở cửa 24/24h đang là xu hướng kinh doanh khá phát đạt thời gian gần đây.

Những dịch vụ thế mạnh của cửa hàng tự chọn

Hiện nay với nhịp sống đô thị thì các cửa hàng tự chọn được ra đời có thể đáp ứng nhiều nhu cầu cấp thiết của con người trong thời gian ngắn. Ở những cửa hàng tự chọn thường có điểm mạnh là kèm theo nhiều dịch vụ như trông giữ xe miễn phí, bán hàng ngày đêm, giao hàng tận nơi khi khách cần.

Những cửa hàng này thường phải có diện tích khá lớn. Theo các chuyên gia đánh giá thì mô hình kinh doanh này sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ về đồ dùng thiết yếu cho mỗi người.

Đặc điểm kinh doanh của cửa hàng tự chọn

Cửa hàng tự chọn là nơi chứa tất cả những đồ dùng thiết yếu cho cá nhân với nhiều dịch vụ đi kèm rất tốt nhưng chi phí thì lại không có quá nhiều sự chênh lệch so với việc mua ở ngoài hay ở các cửa hàng nhỏ lẻ. Vì thế, cũng dễ hiểu khi với cuộc sống nhộn nhịp và nhanh như hiện nay lại có nhiều người tìm đến các cửa hàng tự chọn như vậy.

Nguồn hàng của các cửa hàng tự chọn thường là từ các nhà sản xuất, cung cấp có uy tín nên có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Vốn mở cửa hàng tự chọn thường không lớn như mở siêu thị mini hay chuỗi siêu thị.

Mô hình kinh doanh cửa hàng tự chọn hiện nay tuy phát triển nhưng số lượng vẫn còn khá ít. Một phần là vì lượng hàng hóa không đa dạng như các cửa hàng, siêu thị. Những mặt hàng thực phẩm tươi sống trong ngày như thịt, cá, rau củ quả hầu như không có mà chủ yếu là các hàng hóa mỹ phẩm, phụ kiện, sản phẩm công nghệ, bánh kẹo, nước giải khát,…

Vì thế để thu hút khách hàng hơn thì cũng nên đa dạng các mặt hàng trong cửa hàng. Những cửa hàng tự chọn tại các điểm du lịch cũng có thể hút khách hơn vì mọi người lạ nơi thường không biết mua đồ ở đâu sẽ lựa chọn các cửa hàng này.

Hiện nay, việc mở các cửa hàng tự chọn đang là mô hình kinh doanh thu hút mọi người đầu tư vì rất phù hợp với lối sống nhanh, hiện đại của mọi người.

Add a Comment