Lắp đặt giá kệ bày hàng siêu thị tại Bình Thuận

Lối đi trong các kho hàng là vấn đề mà các chủ nhà kho cần lưu ý khi lắp đặt kệ nhà kho. Việc bố trí lối đi không hợp lý, khoa học có thể lãng phí rất lớn về kinh tế.

Một kho hàng không cần lối đi quá rộng nhưng cũng không được quá bé khiến xe nâng khó hoạt động. Bài viết này Vinatech xin hướng dẫn các bạn cách thiết kế lối đi cho kho hàng chuẩn theo tiêu chuẩn châu âu.

Sau đây là những ý chính bạn cần đặc biệt quan tâm trước khi lên kế hoạch thiết kế nhà kho

1. Đặc thù sản phẩm

Khối lượng, kích thước hàng hóa, yêu cầu bảo quản sẽ quyết định bạn chọn loại kệ kho hàng nào cho tiết kiệm chi phí, diện tích do đó sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế lối đi giữa các kệ kho hàng.

Hàng hóa trong kho của bạn có đa dạng hay không, có cần thiết phải phân khu cho dễ quản lý hay không?

  • Nếu bạn là đơn vị sản xuất sẽ có nguyên liệu đầu vào và thành phẩm xuất kho.
  • Nếu bạn là đơn vị chuyển phát – giao hàng sẽ có hàng hóa cồng kềnh, hàng dễ vỡ, tài liệu, hàng chuyển phát nhanh, hàng nội thành, hàng đi tỉnh,..sẽ rất khó quản lý, thất thoát, nhầm lẫn do đó việc lên một kế hoạt thiết kế kho sao cho công việc sau này đạt hiệu quả nên được quan tâm.
  Giá kệ bày hàng bỉm sữa, mẹ và bé, đồ sơ sinh

2. Bố trí mặt bằng

Bố trí mặt bằng trong kho cũng là một việc quan trọng, bạn sẽ lên ý tưởng mặt bằng kho sao cho phù hợp với ngành nghề sản xuất, kinh doanh, đặc tính sản phẩm, tính di động của hàng hóa trong kho. Thông thường kho hàng thường phân công các mặt bằng chung như sau:

  • Khu vực giao nhận hàng hóa.
  • Khu vực quản lí điều hành kho.
  • Khu vực chứa Pallet.
  • Khu vực đậu xe nâng, xe đẩy hàng.
  • Lối đi chính, lối đi phụ trong kho.
  • Khu vực chứa hàng: có hoặc không có kệ kho chứa hàng.

3. Bố trí các lối đi giữa các kệ kho hàng

Thông thường để tiết kiệm diện tích trong một kho thường có từ 1 đến 2 lối đi chính và các lối rẽ phụ thông với lối đi chính, tùy vào diện tích kho, đặc tính sản phẩm,.. thì kích thước các lối đi có thể thay đổi cho phù hợp đặc biệt là xe nâng, xe đẩy hàng có thể lưu thông dễ dàng.

Lối đi chéo hình chữ V là thiết kế phổ biến, khá tiện lợi cho phép bóc dỡ hàng hóa nhanh chóng, quản lí, kiểm tra, các mặt hàng liên quan đến nhau sẽ được bố trí trên các kệ chứa hàng gần nhau để tiện cho việc nhập xuất hàng.

Lối đi tiết kiệm diện tích nhất, các kệ lưu trữ hàng hóa được sắp xếp song song dọc nhau và hướng về chữ V ở giữa.

  Thông tin về sản phẩm giá kệ cho kho

Các kệ hàng xếp chéo nhau một góc 45 độ tạo thành 1 lối đi chính ở giữa. Đây là cách sắp xếp tiết kiệm thời gian đi lại, lấy hàng và nhìn được tổng quan các kệ hàng gần nhau, đồng thời việc lấy hàng của các lái xe nâng sẽ nhanh hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vinatech sẽ giúp ích được ít nhiều cho quý khách. Quý khách có nhu cầu mua kệ nhà kho vui lòng liên hệ Vinatech để có giá tốt nhất.

You cannot copy content of this page