Làm gì để kinh doanh cửa hàng tạp hóa thành công?

Trong những năm gần đây thị trường kinh doanh cửa hàng tạp hoá đã có những bước tiến nhảy vọt so với những năm trước. Hàng ngàn cửa hàng tạp hóa, siêu thị lớn nhỏ mọc lên để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Làm gì để kinh doanh cửa hàng tạp hóa thành công?

Làm gì để kinh doanh cửa hàng tạp hóa thành công?

Với sự thay đổi lớn trong cách suy nghĩ của mọi người, nếu như trước đây trong suy nghĩ của mọi người thường chọn đến các chợ, các quán lề đường để mua hàng vì suy nghĩ sẽ mua được với giá thành rẻ, thì giờ đây họ đã thường xuyên tìm đến cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini để mua hàng.

Ngoài giá thành được niêm yết thì các sản phẩm ở đây luôn có nguồn gốc rõ ràng, các sản phẩm được bày trên giá siêu thị trông bắt mắt, dễ dàng tìm thấy.

Với số vốn ban đầu bỏ ra không nhiều, nguồn hàng được mời chào tận nơi thì hướng kinh doanh này đang được nhiều người lựa chọn. Mở cửa hàng, siêu thị thật ra không khó lắm tuy nhiên để hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cao thì chúng ta phải có kế hoạch rõ ràng. Sau đây Vinatech xin nêu ra một vài điểm mà bạn cần phải chú ý đến khi muôn kinh doanh ngành nghề này

Cửa hàng tạp hóa

Đầu tiên cần tìm hiểu thị trường

Đây là vấn đề đầu tiên và cần thiết nhất đối với bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào nếu muốn thành công, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng ở từng khu vực, về giá cả các mặt hàng trên thị trường hiện tại

Đa dạng mặt hàng kinh doanh tạp hóa

Đối với một cửa hàng tạp hóa thì việc cung cấp nhiều mặt hàng là điều rất cần thiết, ngoài các mặt hàng bán tốt tại khu vực mình kinh doanh cần đa dạng hóa các mặt hàng khác,xu hướng của người mua hàng là muốn có nhiều lựa chọn và muốn tiết kiệm thời gian không phải đi nhiều nơi.

Ngoài các sản phẩm phổ thông, bạn có thể cung cấp thêm nhiều mặt hàng độc, lạ hoặc theo trend của giới trẻ hiện nay. Ví dụ, có thể kinh doanh thêm các mặt hàng như đồ ăn vặt Trung Quốc đang rất hot, để thu hút nhiều bạn trẻ. Ngược lại nếu bạn ở Trung Quốc mà muốn kinh doanh cửa hàng tạp hoá thì nên kinh doanh thêm một vài món đồ ăn vặt nổi tiếng của Việt Nam rất hợp vị Trung như bánh đậu xanh, khô gà, khô bò. Bạn chỉ cần tìm một đơn vị vận chuyển có thể gửi hàng đi Trung Quốc (nếu mở ở các nước khác, thì tìm đơn vị vận chuyển vào quốc gia đó) để lấy hàng, nếu bạn ở Việt Nam thì nên tìm một vài người order trung gian uy tín để hợp tác cùng. Chỉ cần mặt hàng của bạn đa dạng thì tiệm tạp hoá của bạn sẽ thu hút được nhiều người hơn.

Trưng bày hàng hóa

Trưng bày hàng hóa cũng rất quan trọng, nó giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thứ mình cần giữa một loạt các sản phẩm, cần phải phân chia thành từ khu với các mặt hàng tương đồng và cùng nhóm hàng với nhau. Việc này sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn sử dụng kệ siêu thị

cach mo tm tap hoa don gian de lam

Cách mở tiệm tạp hoá đơn giản

Quản lý kho hàng

Để một cửa hàng tạp hóa bán hàng hiệu quả và có lợi nhuận, quản lý tốt hàng tồn kho là yếu tố vô cùng cần thiết. Việc chủ động được dòng tiền và quay vòng vốn lưu động kịp thời sẽ giúp cho cửa hàng tránh được những khủng hoảng không đáng có do cạn kiệt nguồn hàng hay không tiêu thụ được hàng hóa, đảm bảo hoạt động bán hàng luôn ổn định, thông suốt.

Quản lý thông tin khách hàng, các chương trình ưu đãi giảm giá

Cần phải lưu lại thông tin khách hàng thân thiết, luôn đưa ra các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng, đảm bảo khách hàng sau khi mua hàng sẽ quay lại và mua tiếp những lần sau. Việc lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng có thể dễ dàng quản lý thông qua các hệ thống phần mềm bán hàng hiện nay

Hệ thống an ninh

Một cửa hàng, siêu thị muốn hoạt động tốt thì cần phải có cổng từ an ninh và camera giám sát, 2 thiết bị an ninh này sẽ hỗ trợ giúp bạn tránh thất thoát hàng hóa nhiều.

Thiết bị siêu thị

Với việc sử dụng các thiết bị siêu thị như: bàn thu ngân siêu thị, máy in, máy đọc, kệ bày hàng… sẽ giúp cửa hàng, siêu thị của bạn tạo được sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Chúc các bạn thành công!!!

Add a Comment