Chia sẻ bí quyết giúp bạn quản lý kho hàng hiệu quả

Quản lý kho hàng không phải là vấn đề dễ dàng kể cả với những người đã có kinh nghiệm. Sau đây, Vinatech xin chia sẻ với bạn một số bí quyết giúp quản lý kho hàng hiệu quả hơn hẳn.

Giải pháp giúp quản lý kho hàng hiệu quả

  •  Giải pháp đầu tiên cần nói đến chính là xây dựng hệ thống giá kệ cho kho hàng để sắp xếp, lưu trữ hàng hóa trong kho một cách khoa học, logic, khi cần tìm kiếm, nhập xuất bất kì hàng hóa nào cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, hệ thống kệ chứa hàng còn giúp tăng khả năng lưu trữ trong kho nhờ tận dụng tải trọng, độ cao của kho hàng. Hệ thống kệ kho được sử dụng phổ biến trong kho hiện nay như kệ drive-in/drive-thru, kệ selective, kệ double deep, kệ di động, kệ để pallet… Mỗi loại kệ đều có công năng, tải trọng khác nhau nhưng đều phục vụ mục đích chung là giúp tối ưu nhất cho kho hàng của bạn.

ke kho hang vinatech 1

  •  Theo dõi số lượng hàng hóa nhập, xuất, tồn trong kho. Người thủ kho cần kiểm tra các loại giấy tờ xuất nhập hàng hóa theo đúng quy định, là người ghi phiếu nhập, xuất kho và nhập các số liệu vào phần mềm (nếu có). Phải luôn đảm bảo các mặt hàng ở chế độ tồn kho tối thiểu. Khi hàng hóa có sự biến động mạnh thì có thể thay đổi định mức này.
  • Sắp xếp hàng hóa, thiết bị, vật tư trong kho một cách khoa học. Đây là yếu tố giúp cho các hoạt động trong kho được tiến hành nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm được thời gian, chi phí hơn. Những hàng hóa có mật độ xuất nhập cao thì nên sắp xếp ở gần cửa ra vào và nược lại. Đây chính là cách giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động. Những hàng hóa trong kho nên được xếp theo khu vực, những hàng hóa cùng chủng loại, có điểm tương đồng nên xếp ở gần nhau để dễ khoanh vùng khu vực quản lý.
  • Số hóa các loại giấy tờ, số sách trong kho. Đây là vấn đề vấp phải của rất nhiều doanh nghiệp theo lối quản lý truyền thống bằng sổ sách. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện, tốn thời gian, công sức, không đảm bảo theo sát và dễ dấn đến sai sót. Vì thế, việc số hóa các loại chứng từ, sổ sách là rất quan trọng giúp việc quản lý trong kho hàng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều.
  Giá kệ kho hàng hạng nặng để làm gì?
You cannot copy content of this page