5 kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê ai cũng cần biết !?

1. Cách sắp đặt, trang trí hàng hóa

Dù ở thành phố hay ở nông thôn đối với 1 cửa hàng việc sắp đặt hay trang trí hàng hóa đều vô cùng quan trọng. Nó giống như bộ mặt của cửa hàng, là ấn tượng đầu tiên của khách ngay cả khi chưa bước chân vào mua hàng.

Chính vì vậy bạn nên đầu tư giá kệ siêu thị để trưng bày hàng hóa dù diện tích nhỏ hay lớn. Giá kệ sẽ giúp cửa hàng được sắp đặt khoa học và sạch sẽ hơn. Mặt khác còn rất thuận tiện cho chủ cửa hàng mỗi lần xuất nhập hàng.

Cách sắp xếp và bài trí hàng hóa có những nguyên tắc cơ bản như phân theo khu vực, nhóm hàng, phân theo chủng loại và giá cả…. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn cách hợp lý.

Sắp đặt hàng hóa lên giá kệ có vai trò quan trọng.

2. Chú ý khi lựa chọn nhà cung cấp nguồn hàng

Khó khăn lớn nhất của việc mở siêu thị mini ở nông thôn là việc chọn nhà cung cấp nguồn hàng. Trước hết bạn phải xác định được quy mô và mức nhập hàng dự tính của bạn từ đó chọn loại hình để nhập hàng phù hợp: nhập trực tiếp từ nhà phân phối, nhập qua đại lý hay nhập từ chợ buôn.

Việc lựa chọn nhà cung cấp ảnh hưởng rất lớn bởi việc vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp tới kho siêu thị của bạn. Không phải nhà cung cấp nào cũng có thể giao hàng tận nơi với giá rẻ mà còn tùy thuộc vào khoảng cách thực tế.

Nhà cung cấp bạn lựa chọn cần phải có uy tín trên thị trường để đảm bảo đầu vào hàng hóa chất lượng tránh được các rủi ro liên quan đến hàng hóa sau này.

3. Xác định sản phẩm sẽ bán

Khi quyết định mở siêu thị mini, chúng ta thường tham khảo thị trường bằng cách xem các cửa hàng trong khu vực bán gì, mình có các sản phẩm gì khác biệt rồi từ đó quyết định xem nên bán gì và nhập hàng.

Tuy nhiên Vinatech khuyên bạn nên có một danh sách rất chi tiết phân theo nhóm hàng và độ mạnh thương hiệu của các sản phẩm. Việc nhập hàng của siêu thị cần thận trọng nên nếu không tính kỹ bạn sẽ hết tiền nhập hàng trước khi nhập đủ những gì mình nghĩ.

Xác định sản phẩm sẽ bán có vai trò quan trọng.

4. Giá bán sản phẩm

Vấn đề giá sản phẩm ở đâu cũng quan trọng, với những khách hàng ở nông thôn thì họ sẽ suy tính nhiều hơn trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Chính vì vậy việc để giá sản phẩm chính xác giúp tạo lòng tin hơn với khách hàng. Với một siêu thị mini, việc định giá như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại của siêu thị.

5. Kiểm soát chặt chẽ hàng tồn kho

Theo tài liệu mới nhất, các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra việc siêu thị thực hiện kiểm soát hàng tồn kho các quy định này: như hàng phải kê lên kệ cách sàn 20cm, cách tường 20cm, cách trần 20cm, hàng thực phẩm không được để chung với khu vực hàng hóa mỹ phẩm, việc trưng bày hàng tại siêu thị cũng có những quy định phải tuân thủ như nhà vệ sinh không được hướng vào hàng thực phẩm.

Nhiệt độ bảo quản hàng hóa và các nguyên tắc nhập xuất hàng cũng cần được chú ý thường xuyên nhằm đảm bảo siêu thị tránh được việc hư hỏng sản phẩm.

Trên đây là 5 kinh nghiệm mở siêu thị mini ở quê mà khách hàng nên lưu ý.

Add a Comment