Siêu thị, hàng quán rầm rộ khai trương đầu năm

Theo quan niệm dân gian, mùng 6 Tết là ngày rất tốt, phù hợp để khai trương, xuất hành, mở kho, đi lễ chùa, hội họp…. Do đó, các doanh nghiệp, hàng quán tại TPHCM đã đồng loạt khai trương vào sáng mùng 6 tết (5/2 Dương lịch) để lấy ngày.

Ghi nhận của PV Dân trí tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt mở cửa sáng mùng 6 Tết để bán hàng trở lại. Không biết tục lệ mở hàng đầu năm có từ bao giờ, nhưng tại TPHCM trong ngày mùng 6 Tết này đi đâu cũng thấy nhang đèn nghi ngút, lân múa rộn ràng ở những cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng… làm lễ mở hàng đầu năm. Nhiều nhà chỉ bày mâm cỗ nhỏ cúng Thần tài, có tiệm mời cả đoàn lân đến múa cầu cho 1 năm buôn may bán đắt…

Các doanh nghiệp, hàng quán bắt đầu cúng mở hàng

Tại siêu thị Co.opmart Phú Lâm (quận 6) lúc 8h sáng, siêu thị đã mở cửa để đón những khách hàng đầu tiên đến mua sắm. Tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) lúc 9h cũng sẵn sàng 1 đội lân sư rồng chờ giờ lành để bắt đầu nghi thức khai trương.

Sôi động nhất là ở khu vực tập trung đông người hoa sinh sống ở quận 5, quận 10 như Nguyễn Trãi, Vĩnh Viễn, Trần Phú… Hầu như hàng quán lớn nào ở đây cũng đều mời Thần tài đến mừng mở hàng, lân sư rồng đến múa mừng khai trương đầu năm.

  Triển khai lắp đặt siêu thị mini tại Cẩm Châu Thanh Hóa

Dịp này cũng là dịp làm ăn lớn nhất của các đoàn lân sư rồng trong năm. Theo các đoàn lân sư rồng ở TPHCM thì trong những ngày đầu năm hầu như đoàn nào cũng kín lịch diễn, nhiều nhất vẫn là diễn ở các cửa hàng khai trương đầu năm. Tuy nhiên, thù lao buổi diễn vẫn không tăng so với mấy năm trước. Một buổi diễn đơn giản thường có giá khoảng 5 triệu đồng, nếu buổi diễn có nhiều tiết mục thì có thể lên đến 10 – 15 triệu đồng/buổi.

Bên cạnh việc mở cửa khai trương sớm, hầu như các siêu thị, trung tâm thương mại đều chuẩn bị sẵn nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, lì xì đầu năm cho khách hàng nhân dịp đầu xuân. Như tại một trung tâm điện máy lớn ở quận 1 còn áp dụng chương trình lì xì đầu năm lên đến 200 ngàn đồng cho 5.000 khách hàng đầu tiên đến mua sắm tại đây trong ngày mùng 6 Tết.

Là người đầu tiên được nhận lì xì của trung tâm điện máy này, bà Ngô Thị Cẩm Lệ (ngụ quận 3) chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi đầu năm mua sắm mà lại được siêu thị lì xì đến 200 ngàn đồng. Lì xì đầu năm cho khách hàng như vậy thiết thực hơn là quà tặng, khuyến mãi nhiều. Đi mua sắm đầu năm được lì xì mình cũng thấy vui vẻ hơn”.

Thời điểm này, các hàng quán nhỏ lẻ trên các tuyến đường phố chính cũng như các trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí… đều đã mở cửa phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Theo các chủ cửa hàng thì ngày mùng 6 Tết các cơ quan, doanh nghiệp đã bắt đầu đi làm trở lại nên thành phố đã vào nhịp sống thường ngày.

  Tiêu chuẩn đánh giá kệ siêu thị chuẩn về chất lượng

Nhiều quán cà phê, điểm tâm sáng dù chỉ nghỉ ngày 30 tháng Chạp và mùng 1 Tết, hoạt động trở lại từ ngày mùng 2 Tết nhưng cũng chọn ngày mùng 6 làm ngày khai trương đầu năm, quay trở lại giá cả ngày thường, chấm dứt thời gian áp dụng “giá tết”.

Nguồn: dantri.com.vn

Nếu trong thời gian này các bạn có nhu cầu mua kệ siêu thị và các sản phẩm thiết bị siêu thị để mở siêu thị mini khai trương năm mới, vui lòng liên hệ với Vinatech để nhận được giá thành ưu đãi nhất nhé.

You cannot copy content of this page