Những thắc mắc cài đặt cấu hình camera xem qua mạng

Với  thời buổi xã hội hiện nay rất phức tạp, đặc biệt tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa hay xảy ra hiện tượng mất đồ do kẻ gian lấy cắp. Chính vì thế Camera an ninh là một giải pháp hữu hiệu cho các siêu thị, cửa hàng bách hóa lớn về vấn đề an ninh.

Vinatech ngoài cung cấp giá kệ siêu thị ra thì còn cung cấp tới người  quản lý siêu thị thiết bị camera an ninh để việc quản lý cửa hàng, siêu thị của họ một cách tốt hơn. Việc  cấu hình cài đặt camera để xem qua mạng được khiến khách hàng luôn bối rối, khó xử lý được, chính vì thế mà chúng tôi xin hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của các bạn khi cấu hình camera để có thể xem qua mạng internet.

Có một số câu hỏi thắc mắc xung quanh vấn đề cài đặt này chúng tôi xin đưa ra và có giải pháp như sau:

1, Tìm port và đầu IP đầu ghi ở đâu?

Port & IP các bạn phải vào phần network của đầu thu vì có nhiều loại đầu thu khác nhau giao diện của chúng cũng khác nhau nên mình không hướng dẫn cụ thể được.

2, Host name xem qua mạng có miễn phí hay không?

Xin chia buồn với các bạn là bây giờ hầu hết các trang đều không cho host free nữa, các bạn nên tìm đến các công ty chuyên lắp camera nhờ họ tạo cho một cái host bởi để tạo một tài khoản vip bạn sẽ mất phí khoảng 25$, trong khi nhờ họ cài thì tất cả các phí mất tầm 200k tùy từng nơi.

  Tiêu chuẩn đánh giá kệ siêu thị chuẩn về chất lượng

3. Tại sao cài đúng như trên mà ping host không chạy?

– Khả năng là do trong đầu thu camera của bạn để DNS1 và DNS2 chưa chuẩn với nhà mạng đang dùng, thường là bây giờ cứ để hai cái trên là 192.168.1.1 còn không bạn search trên mạng.

– Khả năng thứ hai là do bạn đang dùng host free.

4. Cài xem qua điện thoại?

– Vì có quá nhiều đầu ghi khác nhau nên mình không thể hướng dẫn cụ thể được mình hướng dẫn cơ bản như sau:

Thứ nhất: Tìm phần mềm xem qua điện thoại cho đầu ghi bạn tìm mã đầu ghi của bạn trên mạng sẽ tìm ra phần mềm hỗ trợ cho đầu ghi của bạn.

 • Đầu thu Avtech: máy tính dùng video viewer, điện thoại dùng eagleeyes, port 80 với hầu như tất cả đầu avtech.
 • Đầu thu Vantech: NetDVr, CMS..điện thoại dùng Naway, iwatch dvr…port: 8888, 34566..
 • Đầu Samtech: Vmeyes
 • Questek: KMeyes

Thứ hai: Bạn vào kho ứng dụng của bạn tìm và cài đặt phần mềm, bạn sẽ thấy các mục sau:

 • Điền tên: là gì cũng được
 • Host name/ip: bạn điền địa chỉ host của bạn vào
 • Port: bạn tìm trong phần network tìm mục mobile port hoặc 3G port
 • User: tài khoản để đăng nhập qua điện thoại cái này cũng có trong đầu thu, còn không tìm thấy bạn cứ điền như bình thương như khi đăng nhập qua mạng
 • Pass: …

5. Ping địa chỉ đầu ghi không chạy?

Các khả năng có thể sảy ra:

 •  Dây mạng đầu bấm mạng
 •  Hầu hết các bạn bây giờ đang sài thêm modem wifi và dây mạng kéo từ modem sang modem wifi không nên cắm vào cổng WAN cái cổng màu xanh ấy, nhổ nó ra cắm vào cổng Lan còn cổng Wan cứ để không nhé.
 •  Một số đầu ghi không để port Web là 80 cỏ thể là 81 chẳng hạn, thì các bạn thêm vào sau địa chỉ ip đầu thu cái đuôi là 192.168.1… :81.
  Mua kệ siêu thị tại Hà Nam

6. Địa chỉ Ip của đầu thu không tự cập nhật lên host:

Cái này đơn giản bạn chỉ cần cài phần mềm tự up ip của dyndns.com

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với Vinatech để được giải đáp, chúng tôi còn cung cấp giá kệ siêu thị và các thiết bị siêu thị khác nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

 

You cannot copy content of this page